Top Ad unit 728 × 90


Tin tức

recent

Đầu tư bất động sản đang đổ tiền mạnh mẽ vào nhà phố thương mại

Đáp ứng tốt nhu cầu vừa ở vừa kinh doanh, tiềm năng sinh lời lớn, giá trị gia tăng vượt trội nên nhà phố thương mại - nhà phố kinh doanh (shophouse) luôn được giới đầu tư BĐS quan tâm săn đón.

Tiềm năng sinh lời cao

Ở nhiều nước phát triển trên thế giới, những khu vực nằm gần sân bay quốc tế thường là những khu đô thị phát triển, kinh doanh buôn bán sầm uất bởi mật độ dân cư và du khách luôn đông đúc. Đây cũng là nơi mà các tập đoàn quốc tế ưa thích thiết lập trụ sở, văn phòng giao dịch để tiện đi lại và giao kết với đối tác. Giá BĐS tại những khu vực này vì thế cũng thuộc loại cao nhất, thậm chí vượt hẳn so với khu vực nội thành.
Đầu tư bất động sản đang đổ tiền mạnh mẽ vào nhà phố thương mại
hình ảnh minh họa

Tại Việt Nam, giá BĐS ở khu vực xung quanh sân bay quốc tế như Nội Bài, Tân Sơn Nhất… cũng cao hơn các khu vực khác khá nhiều. Những khu vực cửa ngõ sân bay giá có thể tương đương những vị trí “kim cương” ở trung tâm thành phố. 

Khảo sát một số dự án bất động sản nằm gần sân bay Tân Sơn Nhất, giá nhà phố kinh doanh đang giao dịch ở mức từ 100triệu đồng/m2 - 200 triệu đồng/m2, cao hơn nhiều so với thời điểm mở bán. Điển hình như tại dự án bất động sản Botanica Premier, các căn shophouse - nhà phố kinh doanh đang được giao dịch trên thị trường thứ cấp với mức giá trung bình từ 100 triệu đồng/m2, riêng những căn nằm mặt đường lớn được rao bán từ 150 - 200 triệu đồng/m2. Ở dự án Sky Center, lúc mở bán giá chỉ 5,7 tỷ đồng/căn, nay đã tăng lên 7,5 - 15 tỷ đồng/căn.

Tại Hà Nội, nhiều dự án nhà phố kinh doanh cũng được các chủ đầu tư, các công ty lớn đầu tư xây dựng, hiện tại có khu đương Nguyễn Chánh Hà Nội, đây là tuyến đường giao thông thuận lợi, ngay cạnh BigC và khu trung tâm hội nghị quốc gia, ở khu này giá bán gốc khoảng 170tr/m2, nhưng hiện tại giá bán trên thị trường thứ cấp đang giao dịch trong khoảng từ 280tr/m2 - 360tr/m2.

Khu vực Tây Hồ Tây - Hà Nội, là khu đô thị mới, các dự án tại nơi đây cũng được các chủ đầu tư xây dựng và đầu tư bài bản, với dự án nhà phố Kinh doanh Embassy Garden ra đời đã phần nào đáp ứng được cơn khát của các nhà đầu tư, với khả năng sinh lời tốt, dự án triển khai trong vòng 1 năm đã đủ điều kiện bàn giao cho khách hàng. Đến thời điểm hiện tại, giá bán đã đạt đến khoảng 300tr/m2, như vậy người đầu tư có thể sẽ đạt lợi nhuận khoảng 120% so với giá đầu tư ban đầu.

Nguyên nhân của việc giá trị đầu tư và lợi nhuận đầu tư vào các nhà phố kinh doanh đạt được mức lợi nhuận như vậy là do nhiều yếu tố cùng hội tụ lại, một trong những yếu tố lớn của thị trường đó phải kể đến là vị trí, là thời điểm mở bán.

Hiện tại các nhà phố kinh doanh này đã chuẩn bị đưa vào hoạt động, nhiều chủ nhà đã tiến tới việc nghiên cứu Thiết kế nội thất và hoàn thiện nội thất cho căn nhà này. Việc thiết kế nội thất đẹp và hoàn thiện cơ bản sẽ giúp cho giá trị bất động sản được tăng lên hơn, giá thuê cũng được nâng cao hơn.
Đầu tư bất động sản đang đổ tiền mạnh mẽ vào nhà phố thương mại Reviewed by Hương Mộc on 09:21 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
DMCA.com Protection Status Chung cư CT3 Nghĩa Đô Chung cư Phú Mỹ Complex Chung cư Phú Mỹ Complex chung cư n03t6 ngoại giao đoàn FreeWebSubmission.com http://addurl.nu