Top Ad unit 728 × 90


Tin tức

recent

Lựa chọn vật liệu khi lát sàn chung cư hoặc nhà ở

Trong thiết kế nội thất chung cư hoặc nhà ở thì khâu lát sàn cũng rất cần được chú trọng. Hiện nay, có rất nhiều loại vật liệu được dùng để lát sàn nhà nhưng được ưu tiên hơn cả đó là sàn bằng gỗ và sàn tre. 
Có rất nhiều người thắc mắc nên sử dụng sàn gỗ hay sàn tre để lát sàn nhà. Độ bền và giá thành của chúng như thế nào? Dưới đây là một số ưu và nhược điểm nổi bật của hai loại sàn này, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn sẽ đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.

1. Sàn nhà bằng tre tự nhiên
Nếu lát sàn nhà bằng tre tự nhiên thì đây là một loại vật liệu khá bền vững, so với gỗ tự nhiên thì giá thành của tre cũng rẻ hơn rất nhiều. Ngoài ra, người ta còn sử dụng sàn tre ép. Loại chất liệu này được tạo ra từ tre và sử dụng chất kết dính trong quá trình gia công sản phẩm (cần chọn loại đảm bảo tiêu chuẩn về tính chất, tránh gây độc hại tới sức khỏe người dùng).

Cũng có một số loại khác được gọi là sàn tre ép nghiêng, ép ngang lại có màu vàng giống tre rất bắt mắt, vẫn còn thấy cả mắt tre. Sàn tre cũng có một số loại giá tương đương với sàn gỗ công nghiệp xuất xứ châu Âu.

Lựa chọn vật liệu khi lát sàn chung cư hoặc nhà ở

Sàn tre cũng cần được bảo quản cẩn thận trong khi sử dụng như những loại chất liệu khác.  Xét về độ bền thì cần có thêm thời gian kiểm chứng, vì sàn tre cũng chỉ mới xuất hiện tại Việt Nam. Dù có nhiều ưu điểm hơn sàn gỗ công nghiệp, nhưng cũng vì thế chi phí dành cho sàn tre là khá cao so với mặt bằng chung.

2. Sàn nhà bằng gỗ công nghiệp
Trong khi thiết kế nội thất chung cư, nhiều người sử dụng sàn gỗ công nghiệp. Tuy nhiên, đa phần chất liệu này được tạo ra từ số lượng nhỏ là gỗ, còn lại chủ yếu là sử dụng các hợp chất và vật liệu khác tạo nên. Không những thế, ở Việt Nam sản phẩm này có nhiều vấn đề về nguồn gốc, các tiêu chuẩn chất lượng và ít được kiểm định một cách rõ ràng. Hiện nay, với những chung cư cao cấp, các chủ đầu tư thường sử dụng sản phẩm xuất xứ từ Châu Âu và các nước phát triển khác để khách hàng yên tâm hơn vì tiêu chuẩn chất lượng của họ luôn được đảm bảo và quản lý chặt chẽ.

Lựa chọn vật liệu khi lát sàn chung cư hoặc nhà ở

Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của gia đình, bạn có thể sử dụng sàn tre hoặc sàn gỗ đều được. Tuy nhiên, nếu tính về phương diện bền vững thì bạn nên chọn sàn tre thay cho sàn gỗ công nghiệp, do tre có ưu điểm: thân thiện với môi trường tự nhiên, độ bền cao và dẻo dai. Mặc dù chi phí cao hơn so với sàn gỗ công nghiệp nhưng sàn tre sẽ giảm độc hại tới sức khỏe và tốt hơn so với sử dụng sơn PU độc hại trên gỗ công nghiệp.
Lựa chọn vật liệu khi lát sàn chung cư hoặc nhà ở Reviewed by Hương Mộc on 09:04 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
DMCA.com Protection Status Chung cư CT3 Nghĩa Đô Chung cư Phú Mỹ Complex Chung cư Phú Mỹ Complex chung cư n03t6 ngoại giao đoàn FreeWebSubmission.com http://addurl.nu