Top Ad unit 728 × 90


Tin tức

recent

Một số sai phạm khi thiết kế ánh sáng cho ngôi nhà

Từ xưa đến nay, ánh sáng luôn đóng vai trò quan trọng đối với mỗi ngôi nhà. Ánh sáng không những giúp chúng ta đảm bảo các hoạt động sinh hoạt hàng ngày như ăn uống, đi lại, nghỉ ngơi mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe của con người. Do đó, việc duy trì ánh sáng là rất cần thiết. Tuy nhiên, có nhiều người luôn mắc những lỗi cơ bản khi thiết kế ánh sáng như: để các thiết bị chiếu sáng trong nhà hoạt động liên tục vừa tiêu tốn điện năng vừa làm mất tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Do đó, mọi người cần tránh những lỗi dưới đây khi thiết kế ánh sáng trong việc thiết kế nội thất chung cư:

1. Bố trí ánh sáng âm trần, âm tường ở mọi nơi

Với thời đại tiên tiến hiện nay, thay vì sử dụng đèn tuýp thì hầu hết mọi người đều chuyển sang sử dụng các loại đèn âm trần, âm tường để mang lại ánh sáng cũng như tăng thêm tính thẩm mỹ cho căn nhà. Giúp không gian trở nên sinh động và phù hợp với các mục đích sử dụng.


Một số sai phạm khi thiết kế ánh sáng cho ngôi nhà

Tuy nhiên, chúng ta cũng không nên bố trí quá nhiều đèn âm trần để làm mất đi sự cân bằng ánh sáng trong ngôi nhà. Điều này dễ dẫn đến tình trạng chỗ thì thừa, chỗ lại thiếu. Do đó, bạn phải chú ý trong việc bố trí đèn, tập trung ở nơi cần nhiều ánh sáng hơn.

2. Quên tăng thêm ánh sáng tại những nơi cần thiết

Trong thiết kế nội thất chung cư, việc bố trí ánh sáng đủ để đảm bảo chất lượng các hoạt động diễn ra tốt là điều luôn cần thiết. Tại những nơi quan trọng, cần tập trung nhiều hoạt động thì chúng ta phải bố trí thêm ánh sáng và giảm tối thiểu ở những nơi không cần thiết khi không có nhu cầu sử dụng để tiết kiệm nguồn năng lượng.

Đối với phòng khách, có nhiều ánh sáng không hẳn là điều tốt, chúng ta phải tạo những góc sáng tối khác nhau để giúp căn phòng trở nên thu hút hơn. Phòng ngủ sẽ không cần nhiều ánh sáng chói hay rực rỡ mà chỉ cần áp dụng đèn cho khu vực đầu giường, bàn trang điểm. Trong khi đó, bếp và nhà tắm là nơi cần lượng ánh sáng tương đối nhiều.

3. Không kiểm soát ánh sáng

Việc chúng ta kết hợp quá nhiều ánh sáng trong cùng một phòng sẽ tạo nên sự hỗn loạn, khiến căn phòng mất tính thẩm mỹ và không tốt cho sức khỏe. Để kiểm soát được ánh sáng, các thành viên trong gia đình phải biết cách sử dụng và tiết chúng một các linh hoạt, tận dụng tối đa những ánh sáng ấy.

Một số sai phạm khi thiết kế ánh sáng cho ngôi nhà

4. Ánh sáng còn có chức năng trang trí, làm điểm nhấn cho ngôi nhà

Không chỉ đóng vai trò chiếu sáng cho ngôi nhà mà ánh sáng còn là yếu tố tạo nên điểm nhấn ấn tượng trong thiết kế nội thất chung cư. Chúng ta có thể sử dụng nhiều loại đèn chiếu sáng để làm nôir bật những nội thất trong nhà như: bàn ghế sofa, tranh nghệ thuật,...

5. Sử dụng đèn downlight với trần nhà cao

Một số sai phạm khi thiết kế ánh sáng cho ngôi nhà

Việc sử dụng đèn downlight cho trần nhà cao tưởng như sẽ mang đến ánh sáng tuyệt hảo cho công trình bởi những chiếc đèn led có tác dụng tiết kiệm điện nhưng thực tế ngược lại. Ánh sáng sẽ bị lãng phí rất nhiều do nó khuếch tán rộng và căn phòng trở nên tối hơn. Trường hợp này chúng ta nên chọn đèn thả, đèn chùm hoặc đèn ốp tường sẽ tốt hơn. Nếu ngôi nhà của bạn có trần thấp thì đèn downlight sẽ là lựa chọn rất tuyệt vời. Thiết kế nội thất chung cư luôn mang đến vẻ đẹp hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn.
Một số sai phạm khi thiết kế ánh sáng cho ngôi nhà Reviewed by Hương Mộc on 14:11 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
DMCA.com Protection Status Chung cư CT3 Nghĩa Đô Chung cư Phú Mỹ Complex Chung cư Phú Mỹ Complex chung cư n03t6 ngoại giao đoàn FreeWebSubmission.com http://addurl.nu