Top Ad unit 728 × 90


Tin tức

recent

Nội thất căn hộ: Một số mẹo làm sạch và giữ mới cho nội thất cao cấp đồ gỗ

Hiện nay, đa số các gia chủ đều thích thiết kế nội thất căn hộ của mình bằng những món đồ gỗ cao cấp và quý hiếm như gỗ đỏ, cẩm lai,... Và những loại gỗ này cần được bảo quản cũng như làm sạch một cách thích hợp thì mới giữ vững được giá trị món đồ gỗ mà bạn đang sử dụng.
Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp giữ sạch và làm mới đồ gỗ cực đơn giản:
1. Làm sạch đồ gỗ bằng sữa bò
Khi thiết kế nội thất căn hộ bằng đồ gỗ, các kiến trúc sư thường hướng dẫn chủ nhà có thể sử dụng sữa bò để tạo độ mới và bóng đẹp cho các món nội thất gỗ trong gia đình, làm sáng lại lớp véc ni có trên gỗ.

Nội thất căn hộ: Một số mẹo làm sạch và giữ mới cho nội thất cao cấp đồ gỗ

Bạn chỉ cần lấy một miếng vải sạch mềm như khăn lông, sau đó nhúng một ít sữa bò vào khăn rồi nhẹ nhàng lau lên đồ gỗ của gia đình. Lớp sữa này sẽ làm sáng lớp véc ni của gỗ và sau khi lau xong bạn nên để nguyên một lát cho lớp sữa bò khô hẳn thì lấy bàn chải lông nhúng nước sạch để cọ các món nội thất, tránh để sữa còn xót lại vì sữa rất dễ thu hút kiến, gián, muỗi,...

2. Làm sạch đồ gỗ bằng nước trà đậm đặc
Thông thường bạn cứ nghĩ nước trà bị loang ra sẽ làm bẩn đỗ gỗ, nhưng ngược lại nước trà đậm đặc cũng là một mẹo nhỏ được các chuyên gia của chúng tôi khuyên sử dụng để làm sạch đồ gỗ khi thiết kế nội thất căn hộ.

Nội thất căn hộ: Một số mẹo làm sạch và giữ mới cho nội thất cao cấp đồ gỗ

Với cách này bạn chỉ cần pha trà thật đặc và để cho nguội. Sau đó dùng một miếng vải sạch mềm nhúng vào nước trà rồi lau mạnh trên đồ gỗ. Bạn cần lau liên tục khoảng 2 - 3 lần đến khi các món đồ gỗ trở nên sạch và sáng bóng.

3. Làm sạch đồ gỗ bằng nước giấm pha loãng
Giấm luôn có sẵn trong gia đình nên bạn chỉ cần pha giấm với nước theo tỷ lệ ¼ giấm pha với ¾ nước thành một dung dịch giấm pha loãng. Sau đó, nhúng một miếng vải sạch mềm vào dung dịch vừa pha rồi nhẹ nhàng lau sạch trên các bề mặt gỗ. Bạn chắc hẳn ngạc nhiên vì dung dịch này không chỉ làm sạch các vết ố bẩn lâu ngày mà còn làm sáng bóng các món đồ gỗ.

4. Làm sạch gỗ bằng dầu paraffine hoặc bia
Dầu paraffine hoặc bia cũng là cách làm sạch khá thông dụng được nhiều người dùng để làm sáng bóng đồ nội thất bằng gỗ.
Bạn chỉ cần lấy một miếng vải sạch và mềm, sau đó nhúng vải vào dầu paraffine hoặc bia rồi lau chùi sạch lên mặt đồ gỗ, hỗn hợp này sẽ giúp bạn đánh bay những vết bẩn lâu ngày bám trên các món nội thất bằng gỗ.

Nội thất căn hộ: Một số mẹo làm sạch và giữ mới cho nội thất cao cấp đồ gỗ

Lưu ý, trường hợp bạn sử dụng dầu paraffine thì sau khi lau xong bạn cần phải dùng vải thường nhúng dầu thông rồi lau lại một lượt nữa để làm sáng bóng bề mặt gỗ nhé.

5. Làm sạch bề mặt gỗ bằng sáp ong trắng và dầu ăn
Ngoài những mẹo ở trên, khi thiết kế nội thất căn hộ chúng tôi còn lưu ý sáp ong trắng và dầu ăn cũng là hỗn hợp làm sạch bề mặt gỗ khá chuẩn, đối với những vết bẩn lâu ngày sẽ được làm sạch và sáng bóng.
Lấy một vài giọt dầu ăn trộn cùng chút sáp ong trắng thành hỗn hợp và đem nó lên chưng cách thủy để sáp ong chảy ra. Sau đó bạn bôi hỗn hợp này lên các vết bẩn rồi dùng bàn chải đánh răng cọ mạnh vết bẩn và dùng nước sạch chùi lại là được.
Nội thất căn hộ: Một số mẹo làm sạch và giữ mới cho nội thất cao cấp đồ gỗ Reviewed by Hương Mộc on 08:58 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
DMCA.com Protection Status Chung cư CT3 Nghĩa Đô Chung cư Phú Mỹ Complex Chung cư Phú Mỹ Complex chung cư n03t6 ngoại giao đoàn FreeWebSubmission.com http://addurl.nu