Top Ad unit 728 × 90


Tin tức

recent

Thi công nội thất căn hộ chung cư và các hạng mục chính

Thiết kế và thi công nội thất chung cư tuy nhìn chung có vẻ đơn giản nhưng lại là hai hạng mục khác biệt nhau để tạo nên một căn hộ chung cư đẹp, hiện đại và sống tiện ích. Dưới đây, là các hạng mục thi công nội thất chung cư để giúp ngôi nhà của bạn trở nên hoàn hảo hơn.

1. Thi công phần thô

Thi công nội thất phần thô là bước đầu tiên trong phần thi công, đó chính là phá dỡ nhà và xây lại những căn phòng hay căn nhà cần xây dựng lại. Ở bước này những công việc chính như: làm ván khuôn, thi công – lắp dựng; đổ bê tông; xây khối, xây gạch. Đây là một công việc đòi hỏi kỹ thuật cao, cần những hiểu biết về kết cấu xây dựng và cần đến sự tính toán chu đáo cận thận, khoa học.

Các hạng mục thi công nội thất chung cư

Nhìn chung thi công phần thô rất quan trọng, nó quyết định đến việc phân chia các phòng trong căn hộ và nó cũng là phần tạo nền móng ban đầu cho căn hộ chung cư. Thông thường, hạng mục này rất ít khi các đơn vị thi công nội thất phải làm vì hiện nay, hầu hết các chung cư khi nhận bàn giao đều được hoàn tiện phần thô, nếu có thì chỉ chỉnh sửa một số chỗ mà gia chủ muốn thay đổi như: trần nhà, sơn tường, cầu thang,...

2. Thi công điện nước

Thi công điện nước chung cư là gì? Là bước tiếp theo sau hạng mục thi công nội thất phần thô và phần này sẽ được đội ngũ kỹ thuật thực hiện thi công lắp đặt điện nước.
Đến với dịch vụ lắp đặt điện nước tại KT Design bạn sẽ hoàn toàn an tâm với các dịch vụ sửa chữa và thi công mà chúng tôi tiến hành thực hiện cho bạn.

Các hạng mục thi công nội thất chung cư

3. Thi công trần thạch cao

Sau hạng mục thi công phần thô và thi công lắp đặt điện nước trong thi công nội thất chung cư, thì bước tiếp theo không kém phần quan trọng chính là thi công trần thạch cao. Và để làm tốt ở khâu này, đội ngũ kỹ thuật cần nắm được những quy trình thi công nội thất chung cư sau để đảm bảo an toàn khi thực hiện cũng như tạo nên vẻ đẹp cho ngôi nhà:
Lấy độ cao chính xác của bức tường, đánh dấu những vị trí cần thiết và những điểm cần lưu ý.
Chú ý khoảng cách giữa điểm treo tối đa trong khoảng từ 1m đến 1.2m kết hợp thêm khoảng cách từ tường đến điểm đầu tiên chỉ là 0,4m.
Sắp xếp lại các thanh chính để có thể phù hợp với hướng của ty ren và khoảng cách chuẩn là 1m đến 1.2m
Tiếp theo lắp thanh chính và ty ren bằng ốc 8 hoặc 10 để có thể hãn trên và thanh chính. Khi thanh chính đã giữ được độ ổn định thì bạn nên lắp xương phụ với khoảng cách chuẩn nhất là 0.46m, khi đó các thanh phụ được liên kết với thanh chính bằng những khấc thanh chính và chốt thanh phụ
Khi lắp đặt xong bạn cần chỉnh lại các thanh sao cho khung trần được phẳng và kiểm tra lại độ cao của trần bằng laze hoặc ống nivo để thi công trần thạch cao đặt hiệu quả cao hơn
Căn chỉnh xong được khung trần thì nên lắp tấm lên khung, nên đặt chiều dài của tấm vuông góc với thanh phụ kiện liên kết tấm vào khung vít.

Các hạng mục thi công nội thất chung cư

4. Thi công đồ gỗ

Sau khi đã có bản thiết kế nội thất chung cư và thi công phần thô thì sẽ là phần thi công đồ gỗ nội thất. Thi công đồ gỗ nội thất là sản xuất những sản phẩm nội thất có trong bản vẽ 3D và sau đó là thi công lắp đặt đồ nội thất tại căn hộ chung cư. Đây là hạng mục khá quan trọng bởi nó sẽ quyết định vẻ đẹp của căn hộ nhà bạn, thi công đồ gỗ luôn cần sự kiểm tra nghiêm ngặt về sản phẩm nội thất để khi lắp đặt sản phẩm có phù hợp với những gì bản kỹ thuật và bản 3D mang lại hay không. Thi công nội thất chung cư sẽ có sự lắp đặt nhanh chóng về đồ gỗ nội thất để có thể tiến đến bước hoàn thiện và bàn giao nhà.

Các hạng mục thi công nội thất chung cư

5. Thi công hoàn thiện nội thất

Các hạng mục thi công nội thất chung cư

Cuối cùng là phần hoàn thiện căn hộ của thi công nội thất chung cư. Đây được xem là hạng mục trang trí nội thất để mang lại vẻ đẹp cho căn hộ của bạn. Nghĩa là đơn vị thi công sẽ cho lắp đặt, kiểm tra và hoàn thiện các nội thất cho đến khi bạn hoàn toàn hài lòng với căn hộ của mình.
Thi công nội thất căn hộ chung cư và các hạng mục chính Reviewed by Hương Mộc on 11:08 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
DMCA.com Protection Status Chung cư CT3 Nghĩa Đô Chung cư Phú Mỹ Complex Chung cư Phú Mỹ Complex chung cư n03t6 ngoại giao đoàn FreeWebSubmission.com http://addurl.nu