Top Ad unit 728 × 90


Tin tức

recent

Tìm hiểu phong cách thiết kế nội thất art deco

Thiết kế nội thất Art deco là phong cách thiết kế và trang trí nội thất có lịch sử phát triển khá lâu, mực dù trải qua thời gian khá dài nhưng sức hấp dẫn của phong cách này đối với người tiêu dùng và các khách hàng đều không giảm sút.
Tìm hiểu phong cách thiết kế nội thất art deco

Nhiều khách hàng có lẽ khi nghe thấy phong cách này vẫn còn cảm thấy mới lạ và chưa thể hình dung được đó là phong cách thiết kế nội thất như thế nào, ngày hôm nay KTdesign sẽ khái quát ngắn gọn phong cách này để quý khách hàng hiểu sâu hơn về nó:


Thiết kế nội thất Art deco là sự kết hợp giữa cổ điển và hiện đại

Phong cách thiết kế nội thất Art Deco được ra đời vào khoảng thời gian giữa thời kỳ lịch sử đang trong giai đoạn chiến tranh thế giới thứ 1 và Chiến tranh thế giới thứ 2 (1918 đến năm 1939), đây có lẽ là thời điểm mà cả thế giới đang lâm vào tình trang khủng hoảng, tuy nhiên cũng trong thời điểm này, các phong cách nghệ thuật cũng có sự thay đổi, đó là nghệ thuật trang trí và các lĩnh vực công nghệ. Từ những thay đổi, biến cố của lịch sử đó, phong cách thiết kế nội thất Art deco được ra đời.
Tìm hiểu phong cách thiết kế nội thất art deco

Có nhiều sự cách điệu, thay đổi trong lối suy nghĩ, nhưng tại phong cách thiết kế nội thất Art Deco lại kết hợp nhuần nhuyễn bởi phong cách thiết kế cổ điển và phong cách thiết kế hiện đại, điều này sẽ giải thích cho chúng ta thấy rõ là trong phong cách này chúng ta lại bắt gặp các chi tiết cầu kỳ, pha lẫn với các chi tiết, góc nhìn hiện đại. Thực tế, thẩm mỹ của phong cách này lại đem đến cho người dùng một sự trải nghiệm, một không gian sống nghệ thuật cao...


Đặc điểm của phong cách thiết kế nội thất Art deco

Về màu sắc: màu sắc của phong cách thiết kế nội thất này khá ấn tượng, các màu nổi bật, táo bạo của phong cách thiết kế này sẽ làm cho bạn choáng ngợp, các màu chủ đạo của phong cách này là xanh da trời, vàng, đỏ.

Tìm hiểu phong cách thiết kế nội thất art deco

Các món đồ nội thất đi kèm phong cách thiết kế nội thất Art deco: đặc điểm của các món đồ đi kèm này là sự sang trọng, đảm bảo yếu tố thanh lịch, chú ý đến phần góc cạnh của nội thất, nó được thể hiện thông qua đồ đạc lấp đầy không gian.

Trong khi thiết kế nội thất và thi công nội thất cho căn nhà của mình, chúng ta cần chú ý đến tỷ lệ của các món đồ. Art Deco trong thuật ngữ thiết kế mang ý nghĩa vật lý cao, bởi các món đồ thiết kế đều có đường nét, hình dáng rất cầu kỳ, các vật dụng này đều chiếm rất nhiều không gian. Sự kết hợp giữa yếu tố cổ điển và hiện đại, theo kiểu Nordic nên việc lựa chọn nội thất cô đọng các họa tiết lại sẽ khiến cho không gian căn nhà trở nên thoáng đãng hơn.
Tìm hiểu phong cách thiết kế nội thất art deco

Tuy nhiên, một một kiểu thiết kế trong phong cách thiết kế nội thất Art Deco lại hoàn toàn ngược lại, đó là sự kết hợp của nhiều món đồ nội thất cầu kỳ (kiểu thiết kế Vibe Retro).

Ngoài tỷ lệ trong thiết kế và bố trí không gian, thì vật liệu sử dụng đi kèm phong cách thiết kế nội thất này cũng cần phải chú ý, chúng ta nên lựa chọn những vật liệu phủ mặt phải có vẻ sáng bống, có thể là gương hoặc các kim loại cho độ sáng bóng cao.

Hình học trong phong cách thiết kế nội thất Art Deco


Trong phong cách thiết kế nội thất Art Deco chúng ta thấy rõ khôn gian hình học thực tế, sự quyến rũ của phong cách thiết kế nội thất này là sự tổng hợp cô đọng hơn nhiều về không gian hình học, trở thành điểm đối lập của phong cách thiết kế nội thất Art Noveau dày đặc hoa văn và phức tạp.

Nếu quý khách mong muốn một phong cách thiết kế mang tính chất cá tính mạnh thì phong cách thiết kế này sẽ có những họa tiết phá cách hết sức tuyệt vời để cho chúng ta lựa chọn. Hình ảnh dưới đây là khu vực bếp:

Tìm hiểu phong cách thiết kế nội thất art deco

Tìm hiểu phong cách thiết kế nội thất art deco


Nếu quý khách cảm thấy đây chỉ là một phong cách trang trí tạm thời thì chúng ta hãy sử dụng những sản phẩm của dệt may để thể hiện nó, ngoài ra các tấm thảm trang trí, chăn và gối chúng ta đều có thể tạo theo một vài chủ đề của phong cách này.

Tìm hiểu phong cách thiết kế nội thất art deco Reviewed by Hương Mộc on 15:44 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
DMCA.com Protection Status Chung cư CT3 Nghĩa Đô Chung cư Phú Mỹ Complex Chung cư Phú Mỹ Complex chung cư n03t6 ngoại giao đoàn FreeWebSubmission.com http://addurl.nu