Top Ad unit 728 × 90


Tin tức

recent

Phong thủy phòng bếp và một số điều cần lưu ý

Đồ đạc trong phòng bếp cần được bài trí theo đúng nguyên tắc phong thủy nhà bếp để có thể mang lại cho gia đình bạn một bữa ăn ngon miệng và đón nhận nhiều may mắn hơn.

Dưới đây là một số chú ý trong phong thủy nhà bếp mà bạn cần lưu ý.
1. Chú ý khi bài trí bàn ăn

Khi thiết kế nội thất phòng bếp bạn cần chọn đúng loại bàn ăn cho gia đình, trong đó phong cách bàn ăn truyền thống là bàn hình tròn, thể hiện sự sum họp gia đình.

Bên cạnh đó chúng ta cũng có thể chọn bàn ăn hình chữ nhật hoặc hình vuông, hình elip đều được, lưu ý phải tránh những góc nhọn để không bị tổn thương khi tiếp xúc.

Phong thủy phòng bếp và một số điều cần lưu ý

Bàn ăn nên đặt ở nơi góc khuất, không nên đặt gần với cửa ra vào, không đặt đối diện bàn thờ thần hoặc bàn thờ tổ tiên, vì vậy khi đặt bàn ăn bạn nên đặt bàn ăn ra xa một chút, đặt lùi sang hai bên để tránh cho bàn ăn cùng với bàn thờ nằm trên một đường thẳng là được.
Và điều quan trọng nhất là gia đình bạn tuyệt đối không được đặt bàn ăn dưới xà ngang nhé, đây là điều cấm kỵ trong phong thủy.
2. Chú ý khi đặt bếp
Trong thuật phong thủy, khi đặt bếp nấu bạn tránh để bếp dựa vào tường, thay vào đó bếp nấu nên nhìn ra phía cửa chính hoặc cửa sổ để thông gió và hút khói nấu tốt hơn.

Tuy nhiên bạn cũng không đặt bếp nấu cạnh cửa sổ đón gió tây vì bếp nấu đặt hướng này sẽ không tốt cho sức khỏe.

Bạn cũng không nên đặt bếp gần phòng ngủ bởi hơi dầu mỡ cùng không khí nóng bức của phòng bếp có thể làm ảnh hưởng sức khỏe cho bạn nếu hít phải nhiều.

Tốt nhất bạn nên tránh đặt bếp nấu kẹp giữa những vật dụng có tính Thủy như tủ lạnh, máy giặt, bồn rửa bát để tránh Thủy Hỏa xung khắc.

Ngoài ra bạn nên đặt một máy hút mùi trong phòng bếp, cần có bóng đèn chùm để cung cấp đủ ánh sáng cần thiết cho phòng bếp.
3. Chọn vị trí đặt bồn rửa bát

Khi thiết kế nội thất đặt bồn rửa bát cũng cần cân nhắc cẩn thận, tuyệt đối không đặt bồn rửa bát gần bếp nấu để tránh xung khắc Thủy Hỏa, nhưng cũng không nên đặt quá xa bếp nấu để tránh bất tiện cho người nấu ăn.

Phong thủy phòng bếp và một số điều cần lưu ý

Thay vào đó bồn rửa bạn nên đặt ở khoảng cách vừa phải, trên bệ cao là thích hợp nhất.

4. Vị trí đặt hũ gạo
Vị trí đặt hũ gạo cũng cần cân nhắc cẩn thận, nên đặt hũ gạo ở nơi kín gió hướng Đông Bắc hoặc hướng Tây Nam để chống ẩm hiệu quả, không đặt ở hướng Đông hay đặt quá cao là được nhé.
5. Chọn vị trí đặt tủ lạnh

Phong thủy phòng bếp và một số điều cần lưu ý

Tủ lạnh cũng cần chọn vị trí đặt đúng phong thủy, trong đó tủ lạnh nên đặt tại những hướng lành trong phong thủy như hướng Đông Nam hoặc hướng Bắc là hợp lý nhất, bởi tủ lạnh vận hành liên tục trong ngày, nếu đặt hướng dữ có thể làm chấn động những sao dữ và kích động sao dữ gây rối, làm ảnh hưởng tới phong thủy nội thất gia đình bạn.

6. Vị trí đặt bàn thờ táo quân

Trong bếp đều cần có vị trí đặt bàn thờ táo quân, đây là tục lệ cổ truyền của người Việt.
Khi thiết kế nội thất phòng bếp, kiến trúc sư sẽ tư vấn cho bạn đặt bàn thờ táo quân tốt nhất, nên đặt ở bên trên bếp nấu ăn, hoặc đặt ở góc nhà bếp phía Nam nếu không đủ chỗ, vì ngũ hành Táo quân thuộc Hỏa nên nếu đặt ở hướng Nam sẽ “Hỏa” vượng hơn.
Phong thủy phòng bếp và một số điều cần lưu ý Reviewed by Hương Mộc on 13:53 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
DMCA.com Protection Status Chung cư CT3 Nghĩa Đô Chung cư Phú Mỹ Complex Chung cư Phú Mỹ Complex chung cư n03t6 ngoại giao đoàn FreeWebSubmission.com http://addurl.nu