Top Ad unit 728 × 90


Tin tức

recent

Thiết kế nội thất chung cư, kinh nghiệm có thể bạn chưa biết?

Ở bài viết này, KT Design gửi tới quý vị những kinh nghiệm trong thiết kế nội thất chung cư, hy vọng với những chia sẻ này có thể sẽ giúp cho quý vị thêm những phương án hay khi thiết kế nội thất cho căn hộ của gia đình mình.

Thiết kế nội thất chung cư, kinh nghiệm có thể bạn chưa biết?

Suy nghĩ và lựa chọn phong cách thiết kế nội thất

Theo kinh nghiệm của những nhà thiết kế, chúng tôi đã nghiên cứu và chỉ ra rằng lựa chọn phong cách thiết kế nội thất chủ đạo trước khi tiến hành hoàn thiện các hạng mục bên trong ngôi nhà sẽ giúp cho quý vị tiết kiệm được thời gian và đi đúng phương hướng trong cách phối hợp các vật dụng nội thất, tối ưu không gian sử dụng bên trong ngôi nhà.
Chúng ta có rất nhiều phong cách thiết kế để lựa chọn và nghiên cứu để áp dụng vào không gian thiết kế nội thất của nhà mình, quý vị có thể nghiên cứu một vài ví dụ ở dưới đây:
  • Phong cách thiết kế nội thất hiện đại;
  • Phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển
  • Phong cách thiết kế art decor
... rất nhiều phong cách thiết kế khác, tùy vào sở thích của các thành viên trong gia đình cũng như hướng kiến trúc mà chúng ta lựa chọn làm sao cho phù hợp nhất.

Lựa chọn chất liệu thiết kế nội thất và các vật dụng

Xu hướng hiện nay các căn hộ chung cư sau khi đã lựa chọn được phong cách thiết kế nội thất riêng cho mình rồi thì đều lựa chọn một đơn vị tư vấn và thiết kế nội thất để đo đạc, lên phương án và thi công nội thất luôn cho không gian sử dụng của ngôi nhà. Chính việc lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất này đã khiến cho không gian trở nên cân đối và độ chính xác tuyệt đối, bởi vì như trước đây chúng ta thường lựa chọn phương án là đi tìm hiểu nội thất tại các showroom, thấy ưng ý thì mua sẵn về. Tuy nhiên, màu sắc và độ chính xác về kích thước thực sự vẫn không như ý muốn, nhiều màu sắc quá trong không gian căn nhà cũng khiến chúng ta cảm giác khó chịu.
Thiết kế nội thất chung cư, kinh nghiệm có thể bạn chưa biết?

Vì vậy, khi bắt tay vào công đoạn lựa chọn vật liệu thiết kế nội thất và các vật dụng trang trí bên trong ngôi nhà, chúng ta cần phải có đơn vị tư vấn thiết kế nội thất, cũng như việc tư vấn về chất liệu của nội thất, giá thành thi công lắp đặt, màu sắc cho phù hợp với phong thủy của gia đình.

Tùy vào khả năng kinh tế của gia đình, chúng ta có thể lựa chọn các vật liệu nội thất cho phù hợp, hiện nay gỗ công nghiệp đang được rất nhiều gia đình lựa chọn để thi công, bởi đặc tính của gỗ công nghiệp cũng tương tự hoặc có ưu điểm hơn so với gỗ tự nhiên (độ bền: có thể so sánh cạnh tranh được với gỗ tự nhiên, độ ngót và cong vênh thì có thể gỗ công nghiệp tốt hơn, giá thành thì gỗ công nghiệp có phần rẻ hơn...). 

Màu sắc chủ đạo trong thiết kế nội thất chung cư

Tương tự như các vật liệu nội thất và các vật dụng, chúng ta nên tham khảo kinh nghiệp của các kiến trúc sư hoặc của những người đã từng trải qua việc lựa chọn màu sắc và nhờ hơn có những lời khuyên. Với những căn phòng có diện tích rộng, không gian lớn thì đa phần tông màu chủ đạo và phong cách thiết kế đều được đi theo hướng hiện đại, với màu trắng và đen kết hợp, điều này giúp tạo ra một không gian thoáng đãng, đưa người sử dụng đến với một cảm giác năng động, khỏe khoắn.

Thiết kế nội thất chung cư, kinh nghiệm có thể bạn chưa biết?

Việc sử dụng màu sơn tường cũng cần phải kết hợp đi đôi với màu sắc của nội thất, vật dụng để tạo nên một bố cục hài hòa, có điểm nhấn.

Ngoài ra, chúng ta cũng nên xem màu phong thủy theo tuổi của gia chủ, như vậy nó sẽ đảm bảo được tất cả các yếu tố về phong thủy cũng như thẩm mỹ.
Thiết kế nội thất chung cư, kinh nghiệm có thể bạn chưa biết? Reviewed by Hương Mộc on 10:42 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
DMCA.com Protection Status Chung cư CT3 Nghĩa Đô Chung cư Phú Mỹ Complex Chung cư Phú Mỹ Complex chung cư n03t6 ngoại giao đoàn FreeWebSubmission.com http://addurl.nu