Top Ad unit 728 × 90


Tin tức

recent

Thiết kế nội thất chung cư và những kinh nghiệm cần phải biết

Ở trong bài viết này, KT Design xin gửi tới quý vị kinh nghiệm trong thiết kế nội thất chung cư, với bài viết này chúng tôi mong rằng sẽ giúp cho quý vị giải quyết được các vấn đề sau: "các kinh nghiệm khi thuê thiết kế nội thất căn hộ chung cư", "địa chỉ đơn vị thiết kế nội thất uy tín tại Hà Nội ở đâu?", "Có nên thuê đơn vị thiết kế nội thất chung cư không?"...

Thiết kế nội thất chung cư và những kinh nghiệm cần phải biết

Chúng ta cùng giải đáp các nội dung này để rút ra các kinh nghiệm cho mình.

1. Có nên thuê đơn vị thiết kế nội thất chung cư không?

Khi bạn có một không gian căn hộ chung cư, ban đang loay hoay không biết phải sắp xếp, bố trí mặt bằng và mua sắm đồ nội thất như thế nào cho phù hợp với không gian và đảm bảo công năng sử dụng cao nhất trong căn hộ??? việc lựa chọn thuê đơn vị thiết kế nội thất chính là câu trả lời.

Tuy nhiên, trong quá trình nghiên cứu và lựa chọn đơn vị tư vấn, thiết kế nội thất chúng ta cần chú ý một số vấn đề sau:

Thứ nhất: cần phải hiểu rõ các hình thức thuê đơn vị thiết kế nội thất

- Thiết kế nội thất trọn gói: Nếu quý vị chưa có ý tưởng, quý vị có thể lựa chọn đơn vị thiết kế và thuê họ lên ý tưởng concept, thiết kế không gian 2 D và không gian 3D căn nhà của mình, sau quá trình điều chỉnh và chốt ý tưởng, quý vị nên thuê luôn đơn vị thiết kế triển khai thi công hoàn thiện nội thất cho căn phòng. Bởi, không gian này các kiến trúc sư thiết kế ra căn phòng họ đã hiểu được tất cả các kích thước, đặc tính, họ sẽ có các tính toán cho phù hợp với công năng và không gian cho căn nhà dựa trên các yêu cầu của quý vị.

- Thiết kế nội thất theo yêu cầu: Nếu quý vị đã có ý tưởng, có bản vẽ thiết kế 3D, quý vị có thể thuê đơn vị thiết kế nội thất bóc tách khối lượng và triển khai thi công nội thất. Ở gói thiết kế này, tùy theo yêu cầu của quý vị, đơn vị thi công sẽ nghiên cứu bản vẽ, bóc tách khối lượng và tiến hành báo giá tùy theo chất liệu nội thất.

Thứ 2: quý vị phải nắm rõ thông tin của các công ty thiết kế nội thất chung cư và các báo giá thiết kế nội thất.

Hiện nay, thị trường đang có rất nhiều công ty thiết kế nội thất, tuy nhiên các công ty lớn có thương hiệu thì đơn giá thiết kế có thể sẽ cao hơn so với các công ty mới thành lập, đơn giá này cao bởi chi phí quản lý và vận hành công ty cũng lớn, chính vì vậy đơn giá của các công ty này sẽ cao hơn so với các công ty khác. Các công ty chưa có thương hiệu hoặc thương hiệu ít được khách hàng biết đến, giá thành thiết kế rẻ hơn, mức độ làm việc cũng được đánh giá tốt hơn, bởi họ mới thành lập hoặc đang trong quá trình cố gắng để xây dựng thương hiệu, vì vậy các công trình họ làm sẽ rất quyết tâm, chăm chút cho không gian của mình, đơn giá thành thiết kế cũng thấp hơn. Vì vậy, tùy theo yêu cầu của mình, quý vị có thể nghiên cứu để lựa chọn một đơn vị mà mình cảm thấy ưng ý nhất.

Thiết kế nội thất chung cư và những kinh nghiệm cần phải biết

Thứ 3: Tìm hiểu các dự án do các công ty thiết kế nội thất đã từng triển khai

Ngoài việc tìm hiểu thông tin của công ty thiết kế nội thất qua internet, chúng ta có thể nghiên cứu các công trình mà các công ty thiết kế nội thất đã từng triển khai để biết được chất lượng công trình cũng như thẩm mỹ của các công trình, bản thiết kế.

2. Thiết kế nội thất chung cư với không gian nhỏ:

Đối với căn hộ chung cư có diện tích bé, quý vị không nên phân chia thành nhiều không gian khác nhau, bởi điều này sẽ khiến cho căn phòng càng trở nên chật hẹp. Trong quá trình nghiên cứu, và thiết kế nội thất, chúng tôi khuyên quý vị nên lựa chọn và lắp đặt ngay một chiếc gương thật to ở không gian phòng khách, điều này sẽ giúp cho không gian như được mở rộng ra gấp đôi cho căn phòng.

Các phòng chức năng trong căn hộ chung cư có diện tích bé, chúng ta nên bố trí ở vị trí liên kế nhau, như vậy nó vừa đảm bảo công năng sử dụng và tối ưu được không gian cho căn phòng.

Lựa chọn màu sơn: đối với căn chung cư có diện tích bé, chúng ta nên chọn màu trắng hoặc các màu sáng như vậy sẽ khiến cho không gian trở nên rộng hơn, không nên dùng quá nhiều màu phối với nhau, vì nó sẽ gây rối mắt. 

Đồ đạc nội thất: chúng ta cũng nên cân nhắc và lựa chọn đồ nội thất theo các màu nhất định, các món đồ ưu tiên trước là bàn ghế, giường tủ, ... đây là những đồ nội thất thiết yếu nhất cần phải có, các đồ trang trí thì chúng ta sẽ nghiên cứu và mua về sau.

Đối với căn hộ chung cư có diện tích nhỏ, chúng ta cũng không nên thiết kế và lắp đặt trần thạch cao, bởi khi lắp đặt thì nó sẽ làm hạ độ cao của trần nhà, khiến cho căn phòng càng trở nên bé hơn. Phòng bé nhưng trần nhà cao chúng ta cũng sẽ có cảm giá nhà rộng rãi hơn.

Một lời khuyên cuối mà KT Design gửi tới quý vị là: với diện tích căn hộ chung cư dưới 60m2 thì quý vị không nên thiết kế nội thất quá rườm rà và cầu kỳ điều này sẽ giúp không gian căn phòng thoáng hơn, tiết kiệm chi phí hơn.
Thiết kế nội thất chung cư và những kinh nghiệm cần phải biết Reviewed by Hương Mộc on 12:08 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
DMCA.com Protection Status Chung cư CT3 Nghĩa Đô Chung cư Phú Mỹ Complex Chung cư Phú Mỹ Complex chung cư n03t6 ngoại giao đoàn FreeWebSubmission.com http://addurl.nu