Top Ad unit 728 × 90


Tin tức

recent

Thiết kế nội thất đẹp và 3 lời khuyên hữu ích về thiết kế nội thất

Ngôi nhà chính là nơi ở của chúng ta, là nơi thân thương để ta trở về sau những ngày học tập, làm việc mệt mỏi, vì vậy mọi người hiện này rất quan tâm và trú trọng tới việc thiết kế nội thất nhà cho đẹp, làm sao đảm bảo công năng sử dụng tốt nhất.

Thiết kế nội thất đẹp và 3 lời khuyên hữu ích về thiết kế nội thất

Dưới đây là 3 lời khuyên của KT Design nhằm giúp cho quý vị có một không gian nội thất đẹp nhất, công năng sử dụng tốt nhất cho tất cả mọi người trong gia đình:

1. Thiết kế nội thất phòng bếp và những lưu ý:

Khi thiết kế nội thất phòng bếp chúng ta cần lưu ý đến việc sắp xếp các vật dụng tập trung đúng vị trí của chúng,  làm sao để tiện lợi khi sử dụng (chính vì vậy, các nhà thiết kế đã đưa ra các loại tủ kệ khác nhau để giải quyết vấn đề lựa chọn vị trí và sắp xếp không gian công năng của khu bếp).

Tùy thuộc vào diện tích sử dụng của phòng bếp để chúng ta lựa chọn các thiết bị, đồ dùng và sắp xếp chúng cho phù hợp. Tuy nhiên, lưu ý như sau: 

(i) Khoảng cách bếp nấu và chậu rửa:

Bếp nấu đại diện cho hỏa khí, chậu rửa đại diện cho thủy khí. Thủy và hỏa vốn xung khắc với nhau, chính vì vậy chúng ta lưu ý rằng trong không gian khu bếp phải sắp đặt bếp nấu, vòi nước và tủ lạnh không được đặt cạnh nhau hoặc đối diện nhau... Tuy vậy, không phải không gian nào cũng đủ để chúng ta bố cục, sắp xếp chúng, vì vậy chúng ta có thể kê một chiếc bàn, khoảng bàn bếp để trung hòa ở giữa, đảm bảo khoảng cách tối thiểu bố trí bếp và chậu rửa với khoảng cách là 60cm.

Thiết kế nội thất đẹp và 3 lời khuyên hữu ích về thiết kế nội thất


Trong thiết kế nội thất phòng bếp, chúng ta ưu tiên bố trí chậu rửa ở hướng Bắc, Đông Bắc hoặc Đông Nam và bếp sẽ bố trí ở các hướng Nam, Đông hoặc Đông Nam đều phù hợp, tất nhiên là việc bố trí này phải dựa trên cơ sở phối hợ giữa vị trí của chậu rửa và bếp đề sự phối hợp lý tưởng của yếu tố Thủy và Hỏa.
(ii) Bố trí bàn ăn
Trước khi nghiên cứu vị trí đặt bàn ăn thì chúng ta nên lưu ý lựa chọn hình dáng bàn ăn cho phù hợp với không gian và phong thủy của căn phòng. Chúng ta không nên chọn các bàn ăn có góc cạnh sắc nhọn vì nó sẽ gây nguy hiểm và không an toàn cho người nấu bếp. Nên lựa chọn các bàn ăn có hình tròn (thể hiện sự sum họp) hoặc bàn ăn hình bầu dục, elip cũng là sự lựa chọn tốt cho quý vị.
Vị trí đặt bàn ăn cũng nên chú ý theo phong thủy, chúng ta không nên đặt bàn ăn ở những vị trí tương khắc với ngũ hành của người chủ nhà (ví dụ: chủ nhà thuộc Tây tứ mệnh, thì bàn ăn sẽ tránh đặt ở các vị trí hướng Đông Nam, Đông, Nam và Bắc và ngược lại, những người thuộc Đông tứ mệnh thì cần phải tránh đặt bàn ăn ở các vị trí phía Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.
Thiết kế nội thất đẹp và 3 lời khuyên hữu ích về thiết kế nội thất

Ngoài ra, chúng ta cũng lưu ý, bàn ăn không nên đặt ở thẳng vị trí cửa ra vào, bởi người đứng bên ngoài cửa có thể nhìn thấy mọi người trong nhà đang dùng bữa, khiến cho mọi người dùng bữa cảm giác không được ngon miệng. Việc đặt bàn ăn ở đối diện cửa cũng khiến cho luồng khí ra vào nhà bị cản trở, ảnh hưởng đến tài vận của ngôi nhà.
Thiết kế nội thất phòng bếp - bố trí bàn ăn cần tránh đặt ở vị trí bên trên có giầm ngang, hoặc bố trí bàn ăn đối diện trực tiếp với bếp nấu, bởi vì việc bố trí này sẽ bị ản hưởng bởi nhiệt độ cao và khói, người ngồi tại bàn ăn mà bếp vẫn đun nấu dễ bị ảnh hưởng sức khỏe, tạo cảm giác bực bội.
(iii) Các vật dụng trang trí trong khu bếp
Tùy theo không gian sử dụng của khu bếp, chúng ta cũng nên bổ sung thêm các lọ hoa trang trí hoặc các bình gốm màu sắc để trang trí cho phù hợp. Tuy nhiên, với không gian diện tích bé, chúng ta cũng lưu ý không nên bài trí quá nhiều các vật dụng không cần thiết, điều này sẽ khiến cho không gian trở nên chật trội hơn.
2. Thiết kế nội thất phòng khách và những lời khuyên
(i) Thiết kế nội thất phòng khách hẹp

Đối với không gian phòng khách chật hẹp, chúng ta có thể dụng thủ thuật ăn gian bằng cách treo gương lên tường, việc treo gương sẽ tạo cảm giác không gian trở nên rộng hơn, đây là một phương án vô cùng hiệu quả mà không phải ai cũng biết.

Thiết kế nội thất đẹp và 3 lời khuyên hữu ích về thiết kế nội thất

Tối ưu không gian và công năng sử dụng bằng cách sử dụng các đồ nội thất có ngăn kệ bên trong (dạng lưu trữ ẩn), chọn những chiếc ghế ngồi có ngăn kéo đa năng, bạn có thể sử dụng tiện lợi, nhanh chóng để lấy cốc chén, ... nhiều vật dụng khác khi có đông khách đến chơi nhà.

Một lưu ý nữa là: nên cân đối và bố trí thiết kế nội thất phòng khách với các đồ vật hướng tầm nhìn lên cao.

(ii) Thiết kế nội thất phòng khách có diện tích rộng

Không gian phòng khách rộng thì chúng ta có rất nhiều phương án để thiết kế và thi công lắp đặt nội thất, ở đây chỉ có một lưu ý cho chúng ta là: nên lưu ý kê sát các đồ vật lại với nhau để tạo một cảm giác ấm cúng cho căn phòng, kê thêm các kệ tủ, giá sách để chúng ta có thể thư giãn đọc sách ngay tại không gian này.
Thiết kế nội thất đẹp và 3 lời khuyên hữu ích về thiết kế nội thất

Tùy thuộc và từng phòng cách thiết kế của từng người, chúng ta có thể tham khảo thêm các cách bố trí phòng khách đẹp tại đây: 50 gợi ý trong thiết kế nội thất

3. Thiết kế nội thất phòng ngủ

Không gian phòng ngủ là một không gian rất quan trọng, đó là nơi chúng ta nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi, những buổi học tập căng thẳng. Vì vậy, chúng tôi khuyên quý vị nên sử dụng màu sắc mát mẻ hoặc các màu trầm để tạo nên một cảm giác dễ chịu.

Thiết kế nội thất đẹp và 3 lời khuyên hữu ích về thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất đẹp và 3 lời khuyên hữu ích về thiết kế nội thất Reviewed by Hương Mộc on 10:37 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
DMCA.com Protection Status Chung cư CT3 Nghĩa Đô Chung cư Phú Mỹ Complex Chung cư Phú Mỹ Complex chung cư n03t6 ngoại giao đoàn FreeWebSubmission.com http://addurl.nu