Top Ad unit 728 × 90


Tin tức

recent

Thiết kế nội thất, kiến trúc nội thất và các quy luật cơ bản (Phần 1)

Trong thiết kế nội thất và thiết kế kiến trúc, thì quy luật cơ bản là sự cân bằng, là nhịp điệu, sự nhấn mạnh, hài hòa, tương xướng và đảm bảo yếu tố tỷ lệ.

Thiết kế nội thất, kiến trúc nội thất và các quy luật cơ bản (Phần 1)

Những người đang làm trong lĩnh vực thiết kế nội thất và thiết kế kiến trúc cần phải nắm rất vững các nguyên tắc căn bản này, đó chính là nguyên lý trong thiết kế. Chi tiết các nguyên tắc đó như sau:

1. Quy luật cân bằng:

Trong thiết kế nội thất, kiến trúc nội thất thì luật cân bằng đó chính là sự đối xứng, cân đối của các không gian, từ chiều cao, chiều rộng đến cách bài trí, cấu tạo không gian nội thất. Quy luật này được thể hiện ở tất cả các yếu tố liên quan đến sắp đặt (nghệ thuật sắp đặt), sự cân bằng lại được chia thành 2 loại là đối xứng và cân bằng bất đối xứng.

(i) Cân bằng đối xứng

Căn bằng đối xứng tức là: trong một không gian nội thất ban sẽ thấy một nửa kia được bài trí, thiết kế tương tự như nửa còn lại, ở giữa của không gian sẽ được bố trí một bức tranh hình chữ nhật cân đối, ở dưới có thể sẽ là một bộ bàn ghế sofa (áp dụng đối với phòng khách). Hoặc là sự cân bằng, đối xứng thể hiện ở mảng tường, ở chậu hoa hoặc các kệ tủ, đồ vật trang trí.

Thiết kế nội thất, kiến trúc nội thất và các quy luật cơ bản (Phần 1)

(ii) Cân bằng bất đối xứng

Quy luật cân bằng bất đối xứng ở trong thiết kế nội thất, thi công nội thất là một nghệ thuật - kỹ thuật mà nhà thiết kế cân đối, căn cứ theo mục đích sử dụng của không gian. Kỹ thuật này tạo ra một không gian không sử dụng sự cân bằng đúng đối tượng cụ thể, mà là tạo ra một không gian cân bằng giữa đối tượng này với đối tượng khác.

Thiết kế nội thất, kiến trúc nội thất và các quy luật cơ bản (Phần 1)

Ví dụ: ghế ngồi được bố trí cân bằng bất đối xứng, chiếc ghế sofa dài đối xứng cân bằng với 2 chiếc ghế sofa nhỏ, ở đây cân bằng tương đồng về trọng lượng (cân năng), về sự chiếm chỗ của không gian.
Thiết kế nội thất, kiến trúc nội thất và các quy luật cơ bản (Phần 1) Reviewed by Hương Mộc on 10:16 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
DMCA.com Protection Status Chung cư CT3 Nghĩa Đô Chung cư Phú Mỹ Complex Chung cư Phú Mỹ Complex chung cư n03t6 ngoại giao đoàn FreeWebSubmission.com http://addurl.nu